Tin Tức

Cách dùng flycam – Hướng dẫn bay flycam cho người mới

Flycam là một thiết bị có vô vàn chức năng và ứng dụng khác nhau. Tuy nhiên, việc có flycam trong tay nhưng sử dụng không đúng cách thì cũng bằng không. Chính vì vậy, chuyên quay phim flycam hôm nay sẽ chỉ cách dùng flycam cho những anh em mới tập tành tậu flycam nhé!

Cách dùng flycam trước khi chuẩn bị bay

Để quá trình dùng flycam được diễn ra một cách suôn sẽ, bạn phải chú ý đến một số yếu tố sau:

1. Pin của flycam

Thông thường pin flycam chỉ dùng được 20 – 30p. Nên việc cần làm đầu tiên cần là đảm bảo lượng pin, sóng tín hiệu wifi extender khi bay. Mẹo nhỏ, nếu công việc đòi hỏi phải xử dụng máy liên tục, bạn có thể sắm thêm pin hoặc thuê thêm pin. Đây là cách dùng flycam đúng đắn.

Cách dùng flycam

Cần đảm bảo và kiểm tra lượng pin trước khi bay.

2. Thẻ nhớ và Format thẻ nhớ

Nhiều người vẫn hay quên dọn dẹp thẻ nhớ trước khi sử dụng gây ra tình trạng thiếu dung lượng lưu trữ. Vì thế, trước khi sử dụng anh em nên kiểm tra lại thẻ nhớ nhé!

Ngoài ra, bạn có thể format lại thẻ nhưng lưu ý là hình ảnh trong thẻ đã được save trước khi format nhé. Đây là cách dùng flycam cơ bản nhất, vì format thẻ để có nhiều không gian trống lưu trữ dữ liệu. Hơn hết, trường hợp khi chụp xong thẻ nhớ không đọc được khi gắn vào máy xãy ra rất nhiều. Như vậy, việc format giúp giảm thiểu tình trạng thẻ không đọc được file ảnh. Và nên nhớ chỉ dùng được dùng thẻ chính chủ thôi nhé.

Cách dùng flycam

Dọn dẹp thẻ nhớ trước khi sử dụng gây ra tình trạng thiếu dung lượng lưu trữ.

3. Không gian bay

Nên chọn những khu vực có không gian mở rộng và nên bay ở độ cao 100m. Ngoài ra, nên tránh các khu vực có nhiều chướng ngại vật như dây điện, cây cối,…

Một số khu vực bị cấm dùng flycam:

  • Khu vực có căn cứ quân sự.
  • Khu vực biên giới quốc gia.
  • Khu vực có các cơ quan chính phủ.
  • Các viện nghiên cứu Công nghệ – Khoa học – Kỹ thuật.
  • Khu vực Dinh, Lăng, Quảng trường, Máy bay, Ga xe lửa,…

4. Người điều khiển

Để quay phim flycam, người điều khiển cần duy trì kiểm soát, đặc biệt là chức năng cất cánh và hạ cánh. Để làm được điều đó, đòi hỏi bạn phải đợi kết nối GPS đủ mạnh. Ngoài ra việc thực hành bay cũng là cách  giúp quá trình bay trở nên suôn sẽ.

Hướng dẫn bay flycam cho người mới chơi

Đầu tiên bản có thể đọc sách hướng dẫn bay flycam, sách này luôn đính kèm trong mỗi máy. Hoặc có thể làm theo hướng dẫn sau:

Cách dùng flycam

Hướng dẫn sử dụng flycam cho người mới.

1. Chuẩn bị cho cách dùng flycam

Đầu tiên bạn hãy tiến hành gắn cánh của chiếc flycam lại với nhau. Sau khi gắn xong, tiếp tục thao tác nhấn xuống và vặn chặt khóa vào khớp.

2. Gắn smartphone vào bộ điều khiển

Sau khi hoàn thành việc gắn cánh, ta tiếp tục gắn smartphone hoặc ipad vào bộ điều khiển ở hai cần giá đỡ của controller. Lưu ý, dây đeo phải thật chắc nhằm tránh những sự va đập cho chiếc smartphone. Sau đó, nên kiểm tra pin như bên trên đã nói nhé.

3. Khởi động flycam

Nhấn hai lần vào nút nguồn nằm trên thân bộ điều khiển controller để bật nguồn flycam. Máy đã sẵn sàng khi đèn tín hiệu controller phát sáng. Sau đó, hãy bật App DJI Go trên smartphone hoặc iPad của mình. Lúc đó, bạn sẽ thấy màn hình điều khiển hiện ra dòng chữ “I craft connected” như vậy bạn đã kết nối thành công.

Cách dùng flycam

Cách dùng flycam kết nối với điện thoại.

4. Thực hiện bay

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn hãy kéo 2 cần điều khiển xuống phía dưới để khởi động bay. Một số chức năng của cần điều khiển có trên flycam:

  • Cần trái: tăng độ cao (kéo cần lên).
  • Cần phải: di chuyển về phía trước và sau.
  • Nút nằm phía sau hai chiếc cần điều khiển: để setup các chế độ quay video khác nhau.

Bài viết trên, là những chia sẽ cơ bản về cách dùng flycam cho người mới. Hy vọng, đây sẽ là những thông tin bổ ích giành đến bạn. Ngoài ra, nếu bạn muốn dùng flycam vào mục đích quảng bá sản phẩm hay Doanh nghiệp. Hãy liên hệ butvangstudio.com, đây là dịch vụ chuyên quay phim flycam sẽ giúp bạn làm công việc này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Fields marked with * are required