Tin Tức

Khơi Nguồn Ý Tưởng Làm Phim Quảng Cáo

Trong phim quảng cáo, ý tưởng là yếu tố đầu tiên là nền tảng cho sự thành công của kịch bản, nó được xem là bước quan trọng và cũng là bước khó khăn nhất trong quá trình cho ra đời phim quảng cáo ấn tượng, sáng tạo. Ngoài việc không ngừng sáng tạo nội dung cho quảng cáo phù hợp với từng sản phẩm, dịch vụ, nhà sản xuất phim quảng cáo cần phải tìm ra những ưu điểm, sự khác biệt mà đối thủ không có tạo ra sự thu hút dành cho khách hàng.

Nhưng điều mà nhà sản xuất phim quảng cáo nào cũng thường xuyên gặp phải đó là bí ý tưởng. Vậy làm sao để khơi nguồn sáng tạo ý tưởng ở bất kỳ lúc nào, bất kỳ trường hợp nào để mang đến những thước phim quảng cáo ấn tượng cho từng sản phẩm, dịch vụ.

Bí Ý Tưởng Kịch Bản Làm Phim Quảng Cáo, Thì Phải Làm Sao?

Nên tạo tinh thần thoải mái khi viết kịch bản

Khi mệt mỏi, áp lực con người chúng ta luôn rơi vào tình trạng bí ý tưởng không muốn suy nghĩ thêm. Ép bản thân quá nhiều càng khiến cho tinh thần đi xuống khiến cho bạn dễ khủng hoảng.

Thay vì vùi đầu vào việc suy nghĩ làm sao để có ý tưởng, giấy bút, thì nên tạo sự thoải mái về tinh thần, suy nghĩ tích cực, nghe những bản nhạc nhẹ. Khi bộ não được nghỉ ngơi thì ý tưởng đưa ra sẽ khả thi, sáng tạo hơn.

Nên lắng nghe ý kiến của người khác

Một khi bạn bí ý tưởng, không nghĩ ra được nên chia sẻ, tham khảo ý kiến với bạn bè xung quanh. Lắng nghe những gì họ mong muốn về sản phẩm, dịch vụ bạn sắp làm, từ đó tổng hợp tất cả ý kiến biết đâu sẽ mang lại cho bạn ý tưởng sáng tạo thì sao. Đôi khi sự hài hước của họ sẽ giúp bạn có những ý tưởng không ngờ mà những người trong ngành chưa chắc đã làm được.

Đừng nghĩ rằng chỉ có bạn làm công việc này mà xung quanh bạn còn có những đồng nghiệp luôn giúp đỡ. Hãy trao đổi với họ để mang đến những ý tưởng tốt chứ không nên đặt gánh nặng vào mình. Hãy nhớ rằng thành công đạt được chính là khi chúng ta phát huy trí tuệ tập thể.

Sáng tạo theo cách riêng của bạn

Yếu tố làm nên sự độc đáo chính là những ý tưởng sáng tạo. Hãy sáng tạo theo cách riêng, quan điểm cá nhân để tạo ra một phim quảng cáo sắc nét, ấn tượng nhất. Ý tưởng của bạn có thể trùng với quảng cáo của đối thủ nhưng không có nghĩa là ý tưởng của bạn giống họ. Biên tập hậu kỳ 

khoi-nguon-y-tuong-lam-phim-quang-cao

Xem thêm: Chụp hình Flycam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Fields marked with * are required