Tin Tức

Kịch Bản Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp Hiệu Quả Cần Lưu Ý Gì?

Để sản xuất ra một phim quảng cáo hay phim tự giới thiệu doanh nghiệp điều đầu tiên cần phải làm là kịch bản phim thật ấn tượng và sáng tạo. Tuy nhiên thực tiễn để xây dựng một kịch bản phim giới thiệu doanh nghiệp sẽ không dễ giàn. Một kịch bản lôi cuốn và ấn tượng đòi hỏi người biên tập phải có một đầu óc sáng tạo từng giờ, mỗi kịch bản được trải qua nhiều giai đoạn và cách viết khác nhau cho từng sản phẩm.

Vậy một kịch bản phim giới thiệu cần những gì?

Để viết được kịch bản phim giới thiệu doanh nghiệp hiệu quả và thu hút người xem, điều đầu tiên bản phải rõ phim tự giới thiệu doanh nghiệp là gì?

Phim tự giới thiệu doanh nghiệp là một đoạn video được làm theo kiểu phim ngắn, một profile thu nhỏ, tích hợp cả âm thanh lẫn hình ảnh, với mục đích quảng cáo về năng lực, khả năng, thế mạnh của công ty với khách hàng và đối thủ trong cùng phân khúc và lĩnh vực kinh doanh.

Kịch bản phim tự giới thiệu doanh nghiệp là một dạng văn mô tả những hình ảnh một cách nghệ thuật, giúp người đọc có thể hình dung được diễn cảnh sắp diễn ra.

Nội dung của phim tự giới thiệu doanh nghiệp chính là những gì doanh nghiệp sở hữu như lịch sử hình thành, tầm vóc và khát vọng, nhân sự con người, sản phẩm và dịch vụ, công nghệ và máy móc, định vị thương hiệu, chính sách nhân văn của doanh nghiệp, v.v.. và rất nhiều mảng khác có tính đặc thù tùy vào từng đơn vị.

hậu trường sản xuất phim

hậu trường sản xuất phim

Quy trình cho ra một kịch bản hiệu quả

Quy trình được chia ra làm 2 giai đoạn chính:

1. Xây dựng Idea:

  • Khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin về công ty, sản phẩm.
  • Thông tin về định vị sản phẩm trên thị trường.
  • Từ thông tin khách hàng cung cấp và những thông tin có trên các kênh social bước tiếp theo lên ý tưởng sơ bộ kịch bản bằng text.
  • Trình idea với khách hàng về ý tưởng cũng như concept đi đến thống nhất xây dựng kịch bản phim tự giới thiệu.

2. Phân cảnh kịch bản:

  •  Kịch bản được phân cảnh thành các chi tiết
  • Việc phân cảnh chi tiết giúp cho đạo diễn và Ekip thực hiện cảnh quay một cách chính xác (bao gồm: diễn viên, quay phim, VTR, âm thanh, ánh sáng, vận chuyển, chủ nhiệm, đạo diễn).
  • Thiết bị cho việc ghi hình và dựng hình.

Những điều cần lưu ý khi viết kịch bản phim giới thiệu doanh nghiệp

Khi biên tập kịch bản cần chú ý nhiều yếu tố dựa trên các đặc điểm chính nồng cốt của công ty, dựa dựa trên câu hỏi: Thông điệp kịch bản có chưa, điểm độc đáo kịch bản ở đâu, kịch bản đã đầy đủ nội dung thước phim tự giới thiệu doanh nghiệp chưa, người xem đã xem hiểu về doanh nghiệp chưa?,… Bạn nên đặt ra nhiều câu hỏi xoay quanh nhiều bối cảnh, đặt mình vào người xem và bắt đầu tìm kiếm thông tin để hiểu được khách hàng mình hướng tới đang cần gì?. Dưới đây là 3 lưu ý cần thiết khi viết một kịch bản hoàn hảo và hiệu quả:

  • Hiểu “insight” của khách hàng trước tiên
  • Lên một câu chuyện (Story) dựa trên idea xác định ngay ban đầu
  • Triển khai content bằng ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu để ekip cũng như đạo diễn hiểu được nôi dung bạn hướng đến

But Vang Media tự hào là đơn vị hàng đầu trong việc làm phim tự giới thiệu hơn 10 năm kinh nghiệm với kịch bản phim giới thiệu doanh nghiệp được đầu tư tỉ mỉ, ekip được đào tạo bài bản và thiết bị quay phim hiện đại được đầu tư phù hợp cho từng dự án.

Bạn đang loanh quanh tìm cho mình công ty chuyên sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp còn chần chừ mà không liên hệ ngay với But Vang Media để được trải nghiệm chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, tận tình ngay trong hôm nay.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Fields marked with * are required