Tin Tức

Quảng cáo TVC là gì? – Quay phim quảng cáo sản phẩm ở đâu?

Hiện nay TVC hay (Television Commercials/ TVad/ Advertisenment) gần như chiếm lĩnh thị trường trong các loại hình quảng cáo. Vậy quảng cáo TVC là gì? Cùng tham khảo bài viết bên dưới nhé!

Quảng cáo TVC là gì? Sự ra đời của TVC

TVC là một loại phim quảng cáo, nó được biên tập thành một câu chuyện ngắn (với thời lượng 15-30s). Câu chuyện này, ẩn chứa thông điệp có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu,… của một Doanh nghiệp. Nhằm quảng bá sản phẩm mới, khuyến mại,… đến các công chúng mục tiêu.


Hình thức quảng cáo TVC này, được lưu truyền và phát sóng trên các phương tiện truyền thông khác nhau. Nhưng thông thường TVC được phát xen kẽ (trước/giữa/sau) của một chương trình truyền hình. Hình thức quảng cáo này có sức lan tỏa rộng do không bị giới hạn về người xem, thời gian và địa lý. Nên chi phí để một TVC được phát sóng trên kênh truyền hình khá là đắt đỏ. Nhất là những quảng cáo, khi được phát sóng vào khung “giờ vàng” hoặc những chương trình có rating cao.

Sự ra đời của quảng cáo TVC

Ngày 1/7/1942 một đoạn TVC 20s của thương hiệu đồng hồ Bulova Watch Time được phát sóng trên đài truyền hình New York City NBC. Đoạn phim này, được nhà đài phát sóng trước trận bóng rổ giữa hai đội Philadelphia Phillies và Brooklyn Dodgers. Và số tiền mà thương hiệu Bulova Watch đã chi trả cho NYC NBC là 9$. Từ đó, TVC quảng cáo bắt đầu ra đời và có mặt hầu hết ở tất cả các quốc gia.

quảng cáo TVC là gì

Quảng cáo TVC là gì? – Bulova Watch Time thương hiệu đầu tiên chạy quảng cáo.

Như thế nào là một TVC hay

Thật ra, khó có thể để đánh giá được một TVC hay là như thế nào. Bởi một TVC hay còn phụ thuộc vào quan điểm và cách nhìn nhận vấn đề của mỗi người. Do vậy, để biết một TVC có đạt được hiệu quả không? ta chỉ có thể nhìn nhận nó như sau:

Đối tượng khách hàng mục tiêu: Để thông điệp được truyền thông hiệu quả, thì việc xác định KHMT là yếu tố đầu tiên mà Doanh nghiệp phải làm.

Thông điệp (slogan) quảng cáo phải dễ nhớ và dễ hiểu: Thất bại lớn nhất của một thông điệp là khiến khách hàng hiểu lầm ý nghĩa mà Doanh ghiệp muốn truyền tải. Nên thông điệp cần rõ ràng, dễ nhớ và dễ hiểu.

quảng cáo TVC là gì

Thông điệp (slogan) quảng cáo phải dễ nhớ và dễ hiểu.

Sự gần gũi, thân thiện với người xem: Một trong những TVC thành công thường mang tính gần gũi với đời sống, nhân văn, ý nghĩa gia đình,…

Một ví dụ cho TVC của Neptune với thông điệp “Về nhà đón tết, Gia đình trên hết”. TVC này, đã làm cho cho khách hàng hay những người xa nhà thấy được hình ảnh của họ có trong câu chuyện. Ngoài ra, nó còn thể hiện sự logic giữa câu chuyện và sản phẩm (dầu ăn) mà Neptune muốn truyền tải. Điều này đã giúp người xem có cái nhìn thiện cảm hơn và có cái nhìn tốt về một thương hiệu.

quảng cáo TVC là gì

Nội dung TVC phải gần gũi dễ hiểu, dễ đánh vào lòng trắc ẩn của khách hàng.

Thông tin chính xác, trung thực và không vi phạm đạo đức: Nhiều người quan niệm rằng “quảng cáo nói láo ăn tiền” và không tin vào quảng cáo. Điều này, khiến khách hàng giảm lòng tin vào sản phẩm khi họ xem quảng cáo. Vì vậy, để gieo niềm tin đến khách hàng thì thông tin phải trung thực và không vi phạm đạo đức.

Lấy một ví dụ về TVC Gắn kết yêu thương của nhãn hàng Gấu đỏ. TVC này có thời lượng là 30s nói về một bệnh nhi ung thư tên là Tuấn. Và thông điệp của TVC này nhằm kêu gọi mua mỳ Gấu Đỏ để ủng hộ các bệnh nhi. Tuy nhiên, sự thật được phơi bày khi nhiều thông tin tố cáo rằng Gấu đỏ đã thuê diễn viên đóng. Ngoài ra, có thông tin bệnh nhân được Gấu đỏ tài trợ vẫn phải nộp 5 triệu viện phí? Điều này, khiến dư luận gay gắt và tảy chay thương hiệu này.

quảng cáo TVC là gì

Quảng cáo TVC là gì? – Thông tin quảng cáo phải chính xác, trung thực và không vi phạm đạo đức.

Những lợi ích mà TVC quảng cáo mang lại

Như đề cập trên, TVC không giới hạn người xem, độ tuổi, giới tính, thời gian và không gian. Nên hình thức quảng cáo này có sức lan tỏa lớn và có khả năng kết nối khách hàng cao. Điển hình là caste study kinh điển của Máy lọc nước Kangaroo trong trận bóng đá C1 năm 2011. Quảng cáo có thời lượng 5s, được phát sóng 100 lần với slogan “Máy lọc nước hàng đầu Việt Nam”. Qua sự thành công này, đã giúp Kangaroo giữ vững vị trí số một trong lĩnh vực và trong tâm trí khách hàng.

quảng cáo TVC là gì

Những lợi ích mà TVC quảng cáo mang lại.

Như vậy, ngoài chức năng trên thì làm phim quảng cáo sản phẩm còn có những chức năng khác như:

  • Nhắc người dùng ghi nhớ thương hiệu và tăng khả năng trung thành với thương hiệu.
  • Quay phim quảng cáo sản phẩm giúp tạo sự chú ý, tạo độ quan tâm và kích thích hành động mua hàng.Quay phim quảng cáo sản phẩm giúp tạo sự chú ý, tạo độ quan tâm và kích thích hành động mua hàng.
  • Tạo cảm giác tin tưởng về chất lượng sản phẩm, cũng như độ uy tín của Doanh nghiệp.
  • Khi một TVC có chiều sâu, thông điệp hay sẽ tạo nên sự đồng cảm từ khách hàng.
  • Đem lại sự thành công trong việc giới thiệu sản phẩm ra bên ngoài thị trường.

Dịch vụ quay phim quảng cáo sản phẩm ở đâu?

Những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu được quảng cáo TVC là gì? Và tầm quan trọng của TVC như thế nào đối với một sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu,… Vì thế một dịch vụ quay phim quảng cáo sản phẩm là điều bạn cần chú trọng. Bởi nó góp phần quyết định yếu tố thành công cho một sản phẩm của Doanh nghiệp. Vậy để tìm địa điểm cung cấp dịch vụ uy tín, mời bạn tham khảo tại butvangstudio.com hoặc liên hệ 096 13 23 709 để được hỗ trợ trực tiếp.

Một số sản phẩm TVC của Butvangstudio.com:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Fields marked with * are required