Tin Tức

Quay phim Flycam là gì? – Những thông tin cơ bản nhất về Flycam

Quay phim Flycam là gì? Muốn biết câu trả lời này, đầu tiên bạn cần phải hiểu Flycam là gì? Trong tiếng Anh Fly có nghĩa là “bay”, Cam là từ viết tắt của Camera. Hiểu nôm na, Flycam là thiết bị công nghệ “Máy ảnh bay”. Đây là mô hình thu nhỏ của chiếc máy bay với chức năng quay phim chụp ảnh trên không với độ cao 100-200m. Quay phim flycam được ứng dụng trong sản xuất, khám phá, cứu hộ, giải trí thể thao. Đây chính là minh chứng cho sự phát triển của một công nghệ quay phim tiên tiến.

Cấu tạo hoạt động của thiết bị quay phim Flycam là gì?

Chiếc máy bay quay phim không người lái này có cấu tạo gồm 4 bộ phận chính: Máy bay điều khiển, camera, gimbal (đây là bộ phận khung giữ camera cố định), bộ điều khiển và nhận tín hiệu. Ngoài ra, vẫn còn một số bộ phận khác để bộ trợ cho sự hoạt động của máy.

Thiết bị quay phim Flycam là gì?

Thiết bị quay phim Flycam là gì?

Flycam thường được lắp đặt bởi một camera chuyên dụng thay vì các loại camera thông thường. Do máy cần hoạt động dựa trên yếu tố chống rung khi bay trên không và truyền tín hiệu xuống mặt đất. Việc truyền tín hiệu, được thông qua bộ phát sóng 5.8g hoặc 2.4g và chíp Iosd. Loại chíp này, giúp người chụp lựa được góc quay đẹp nhất, thông qua thông số hình ảnh và màn hình điều khiển dưới mặt đất.

Quay phim Flycam là gì? - Hình ảnh được chụp từ Flycam.

Quay phim Flycam là gì? – Hình ảnh được chụp từ Flycam.

Đối với dòng Flycam hiện đại, có thể truyền tín hiệu về thiết bị di động người điều khiển nhờ ứng dụng DJI GO 4. Đây được xem là ứng dụng duy nhất giúp hỗ trợ tính năng kiểm tra, cập nhật phần mềm mới nhất cho chiếc Flycam.

Sự ra đời của Flycam

Trong những năm 1800, nhằm tấn công thành TP Venice người Áo đã tạo ra những quả bom bong bóng bay. Tiếp nối ý tưởng đó, khi CTTG lần thứ I (1914-1918) người ta đã phát minh các hệ máy bay trên không. Dẫn đầu là công ty Dayton-wright Airplane đã sản xuất thành công một quả ngư lôi trên không trung. Qủa ngư lôi này bay trên không và tự giảm tọa độ, để phát nổ tại một thời điểm đã được cài đặt.

Quay phim Flycam là gì? - Nguồn gốc Flycam

Quay phim Flycam là gì? – Nguồn gốc Flycam.

Vào năm 1916, một kỹ sư người Anh có tên Archibald Montgomery Low đã nghiên cứu thành công Aerial Target “máy bay trên không”. Đây là sự tiên phong ra đời của những chiếc máy bay không trung. Cho đến năm 1973, những chiếc Flycam được quân đội Mỹ sử dụng tại chiến trường Việt Nam.

Thiết bị flycam gồm có mấy loại?

Máy quay phim Flycam được chia làm 2 dòng là Flying platform (dòng bay lắp đặt theo công thức) và Ready to fly (dòng đồng bộ sẵn sàng bay).

1. Dòng Flying platform.

Dòng này được lắp đặt theo công thức chuẩn và quay phim chụp hình theo từng mục đích chuyên dụng. Ưu điểm của loại này là có thể bay rất xa và hoạt động trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất. Do Flying platform có chất lượng tốt, nên nó được ứng rộng rãi trong các ngành như khoa học, quân sự, kinh tế,…

Quay phim Flycam là gì? - Parrot`s Disco của hãng Parrot`s.

Máy Flying platform ( (dòng bay lắp đặt theo công thức).

2. Ready to fly.

Dòng này đã được các dịch vụ quay phim flycam sử dụng rộng rãi trong hiện nay. Ready to fly thường được ứng dụng trong quay phim chụp hình teambuilding, sự kiện, công trình, sản xuất,…

Một số hãng Flycam nổi tiếng 

Hãng DJI: Đây là hãng sản xuất mà giới phê bình công nghệ phải kể đến đầu tiên. Hãng này được biết đến là nhà sản xuất Drone nổi tiếng nhất trong ngành. Những sản phẩm của DJI bao gồm Phantom, DJI Phantom 3, Phantom 2, Phantom 4 PRO (một DJI Mavic Pro mới),… Trong đó, Phantom 4 là cái tên đứng đầu bảng xếp hạng những chiếc Flycam hàng đầu Thế giới. Loại này có thời lượng bay là 30p, bay ở độ cao 6000m và độ phân giải 4K. Chính vì thế, chiếc Flycam này khá có giá “đắt đỏ” khoảng 1399 USD

Quay phim Flycam là gì? - Dòng Phantom 4 PRO.

Quay phim Flycam là gì? – Dòng Phantom 4 PRO.

Parrot`s: Đây cũng là một trong những hãng Flycam bậc nhất hiện nay với sự nổi tiếng của chiếc Parrot`s Disco. Loại này có trọng cực nhẹ, quãng đường bay dài gần 100km với thời lượng 45p và độ phân giải là 1080p. Parrot`s Disco được mệnh danh là chiếc drone nhanh nhất và bay lâu nhất Thế giới. Tuy nhiên giá của chiếc Flycam này vẫn chưa được tiết lộ.

Quay phim Flycam là gì? - Parrot`s Disco của hãng Parrot`s.

Quay phim Flycam là gì? – Parrot`s Disco của hãng Parrot`s.

Flycam Syma: Là nhà sản xuất máy bay trên không nổi tiếng với trực thăng điều khiển từ xa. Hãng nổi tiếng với những mô hình Syma X5SW Plus Quadcopter Drone, WiFi FPV Camera. Và ngoài ra còn một số sản phẩm như: Syma X8 Pro, Syma X8HG, Syma X8HW,…

Ứng dụng của thiết bị quay phim Flycam là gì?

Ngày nay, thiết bị Flycam được sử dụng một cách rộng rãi, đặc biệt trong ngành phim ảnh. Bởi Flycam luôn cho ra những góc quay chuẩn xác và đẹp mắt mà các loại máy thường không làm được. Vì thế, các dịch vụ quay phim flycam chuyên nghiệp là sự lựa chọn hàng đầu của các Doanh nghiệp khi SX phim quảng cáo.

Ứng dụng của thiết bị quay phim Flycam là gì?

Ứng dụng của thiết bị quay phim Flycam là gì?

Bạn muốn quay phim Doanh nghiệp, TVC quảng cáo Doanh nghiệp với thiết bị quay Flycam? Nhưng vẫn chưa hiểu rõ hơn về quay phim Flycam là gì? Tham khảo tại Butvangstudio.com hoặc 096 13 23 709 để được tư vấn và hiểu hơn về quy trình quay phim, chụp ảnh Flycam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Fields marked with * are required